ગુમડા / Boil.

                   ગુમડા / Boil. 





  • ગુમડા ઉપર માખણ લગાડી રૂનો પાટો બાંધી રાખવાથી ગુમડુ ફુટી જશે.
  •  બાફેલા કાંદા માં મીઠું નાખી પોટીસ બનાવી ગુમડા પર બાંધવાથી ગુમડુ ફુટી જશે.
  •  ઘઉંના લોટમાં હળદર અને મીઠું નાખી પોટીસ બનાવી ગુમડા પર બાંધવાથી ગુમડુ પાકીને ફુટી જશે.




  •  સરગવાની છાલ ઘસીને ચોપડવાથી ગુમડુ બેસી જશે.
  •  કાંદાની કાતરીને ઘી અથવા તેલમાં શેકી તેમાં હળદર મેળવી પોટીસ કરી બાંધવાથી ગુમડુ પાકીને ફુટી જશે.
  • પાલક તથા તાંદળજા ગૂમડાં  પર બાંધવાથી ગુમડુ પાકી જશે.
  •  બોરડીના પાન વાટી, ગરમ કરી, પોટલી બનાવી ગુમડા પર બાંધવાથી ગુમડુ પાકીને ફુટી જશે.

  •  લસણ અને મરી વાટી લેપ કરવાથી ગાંઠ,ગૂમડું પાકીને ફુટી જશે.
  •  ગાજરને બાફી તેની પોટીસ કરીને બાંધવાથી ગૂમડું સારા થઈ જશે.
  •  હળદરની રાખ અને ચુનો ભેગો કરી લેપ કરવાથી ગુમડુ ફુટી જશે.



  •  દરરોજ સવારે લીમડાના પાનનો રસ પીવાથી પેટ સાફ આવે છે અને ગૂમડાં થતા નથી. ને થયેલા હોય તો મટી જાય છે.
  •  બી કાઢી નાખેલી કાળી દ્રાક્ષમાં થોડું પાણી નાખી વાતી મલમ જેવ બનાવીને કપડાની પટ્ટી બનાવી ગુમડા પર મૂકી પાટો બાંધવાથી ગૂમડું ફૂટી જાય છે.

Post a Comment

0 Comments